TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

LỄ DÂNG HƯƠNG VÀ TRỒNG CÂY TẠI ĐÀI TƯỞNG NIỆM LIỆT SỸ XÃ ĐÔNG MỸ
Ngày đăng 27/07/2022 | 14:03  | Lượt xem: 173

Ngày 26/7, xã Đông Mỹ long trọng tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã.

Các đại biểu dự buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lã Văn Huy – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hằng – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện;  các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã; thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đông đảo Nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và nhân dân địa phương đã dâng hoa, dâng hương lên Đài Tổ quốc ghi công và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, không tiếc máu xương, cống hiến, hy sinh tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu kính cẩn đặt vòng hoa và dâng hương tại lễ đài.

Trong các cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc, xã Đông Mỹ đã có hàng nghìn thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Trong đó 90 người đã mãi mãi nằm lại trên các chiến trường, hàng trăm người trở về mang theo những thương tật của chiến tranh. Hàng năm, xã tổ chức các hoạt động thiết thực đền ơn, đáp nghĩa các gia đình chính sách, mang ý nghĩa chính trị, xã hội, nhân văn sâu sắc như: tổ chức thăm tặng quà các gia đình chính sách trong dịp ngày lễ, tết, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, người có công phát triển kinh tế nâng cao đời sống. Thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước với người có công theo đúng quy định…

Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Đông Mỹ được nâng cấp, hoàn thiện đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Đông Mỹ được nâng cấp, sửa chữa bằng nguồn ngân sách huyện. Đây là công trình mang ý nghĩa “uống nước nhớ nguồn” của các lớp thế hệ sau với các Anh hùng liệt sỹ đã hi sinh anh dũng. Hoàn thiện và kịp đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, công trình tạo nên một khu tưởng niệm trang nghiêm, uy nghi và linh thiêng, để thân nhân gia đình liệt sĩ và nhân dân đến thăm viếng.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện trồng cây xanh, tạo bóng mát xung quanh khuôn viên Đài tưởng niệm

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện và xã Đông Mỹ đã trồng 18 cây Hoàng Lan và Ban trắng tạo không gian xanh mát, thân thiện cho khuôn viên Đài tưởng niệm liệt sỹ./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Huyện Thanh Trì